Mất bao lâu để vết thâm mụn mờ đi? Bạn có thắc mắc không?

Những vết thâm trên mặt luôn là nỗi ám ảnh khiến các bạn nữ chẳng thể nào tự tin khoe cá tính trước đám đông. Điều bạn băn khoăn lúc này hẳn sẽ là câu hỏi mất bao lâu để vết thâm mụn mờ đi.

Đã cập nhật 31 tháng 3 năm 2021

Bởi

Mất bao lâu để vết thâm mụn mờ đi? Bạn có thắc mắc không?

Những vết thâm trên mặt luôn là nỗi ám ảnh khiến các bạn nữ chẳng thể nào tự tin khoe cá tính trước đám đông. Điều bạn băn khoăn lúc này hẳn sẽ là câu hỏi mất bao lâu để vết thâm mụn mờ đi. Cùng trimun đi tìm câu trả lời cho câu hỏi trên và cách trị thâm mụn ngay thôi nào.

cách trị thâm mụn

1. Vòng đời của mụn và thâm mụn

Mụn thường xuất hiện một cách rất đột ngột. Có thể buổi tối hôm đó bạn có một gương mặt sạch đẹp nhưng mọi thứ có thể sẽ thay đổi hoàn toàn chỉ trong một đêm. Vậy là mụn chỉ cần 1 đêm để phát triển?

Sự thật lại chẳng phải là như vậy. Các chuyên gia da liễu đã kết luận rằng mụn cần từ 7 đến 14 ngày để phát triển. Sau khoảng thời gian trên mụn sẽ xuất hiện trên bề mặt da dưới dạng mủ và đây cũng là giai đoạn cuối cùng của một nốt mụn. Quá trình hình thành và phát triển của mụn kết thúc cũng là lúc da tự làm lành vết thương. Trong khoảng thời gian này làn da của bạn rất dễ bị các loại vi khuẩn xâm nhập gây ra viêm.

Viêm da trong khoảng thời gian nốt mụn đang lành sẽ là nguyên nhân hình thành thâm mụn. Và cũng trong khoảng thời gian này nếu da bị nhiễm trùng nghiêm trọng hoặc chịu ảnh hưởng do việc nặn mụn không đúng cách còn có thể gây ra sẹo. Thâm có thể sẽ hết bởi những cách trị vết thâm nhưng sẹo thì không, hãy nhớ lấy điều này bạn nhé!

cách trị thâm mụn

2. Mất bao lâu để thâm mụn mờ dần

Có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến quá trình làm lành các vết thâm mụn, làm mờ sẹo trên da. Những yếu tố này bao gồm cả những vấn đề bên trong cơ thể và bên ngoài cơ thể. Trong số những vấn đề trên thì sức khỏe, cơ địa, môi trường và thói quen chăm sóc da ảnh hưởng nhiều nhất đến thời gian phục hồi da.

Theo các cuộc khảo sát, vết thâm sẽ mờ dần trong khoảng thời gian từ 2 đến 6 tuần và mất từ 6 tháng đến 2 năm để biến mất khỏi làn da của bạn. Bạn hoàn toàn có thể can thiệp vào quá trình làm mờ thâm để rút ngắn thời gian tự phục hồi của da.

Vào buổi sáng trước khi đi làm bạn hãy sử dụng các sản phẩm skincare để cung cấp dưỡng chất cho da khỏe mạnh. Kem chống nắng sẽ là item không thể thiếu nếu bạn muốn những cách trị vết thâm mụn của mình đạt hiệu quả cao nhất. Với buổi tối bạn nên làm sạch bề mặt da, tẩy trang, nhất là đối với những vùng bị thâm trước khi đi ngủ.

cách trị vết thâm

Bạn đã giải quyết được thắc mắc về thời gian cũng như cách trị vết thâm mụn hiệu quả rồi đúng phải không nào Bạn còn những thắc mắc khác về những vết thâm khó chịu trên da? Chia sẻ ngay với tocdep thôi.

Nguồn tham khảo: Mất bao lâu để mờ thâm mụn? Bạn có thắc mắc không? | Đẹp365