Cấp nước cho da mụn – bài toán khó cho nàng yêu làm đẹp

Đừng lầm tưởng rằng chỉ cần sử dụng những sản phẩm dưỡng da có độ ẩm là đủ. Thực chất cấp nước cho da mụn là một chuyện rất quan trọng.

Đã cập nhật 22 tháng 3 năm 2021

Bởi

Cấp nước cho da mụn – bài toán khó cho nàng yêu làm đẹp
cấp nước cho da mụn

Đừng lầm tưởng rằng chỉ cần sử dụng những sản phẩm dưỡng da có độ ẩm là đủ. Thực chất cấp nước cho da mụn là một chuyện rất quan trọng. Trong khi dưỡng ẩm chỉ là tác động bên ngoài da, giúp da bạn “đối phó” với thời tiết thì cấp nước cho da lại có tác dụng sâu bên trong, giúp da ổn định khỏe mạnh, ngăn mụn hình thành.

Vì sao cấp nước cho da mụn là cần thiết?

Mụn thường xuyên xuất hiện ở da dầu, da nhờn hoặc da hỗn hợp thiên dầu. Khi cơ thể thiếu nước, da sẽ đổ nhiều dầu để bù lại lượng nước đã mất, dẫn đến tình trạng da bóng dầu, tắc lỗ chân lông, làm không khí không thể vào được và tạo điều kiện cho các vi khuẩn P.Acnes hình thành, phát triển.  Chính vì vậy, chăm sóc da nhờn mụn bằng cách cấp đủ nước cho da không chỉ đóng vai trò giúp da khỏe đẹp mà còn hạn chế mụn.

cấp nước cho da mụn

2 Cách phổ biến giúp da cấp nước đầy đủ

1. Bổ sung nước mỗi ngày

2-2.5 lít nước mỗi ngày là cách dễ dàng nhất để cung cấp đủ lượng nước mà cơ thể cần. Tuy nhiên, với làn da mụn, cơ thể thường mất nhiều lượng nước hơn nên việc chủ động uống 3 lít nước mỗi ngày sẽ cải thiện tình trạng mụn đáng kể. Uống nước giúp:

  • Nuôi dưỡng da từ bên trong, khỏe mạnh và săn chắc.
  • Giúp da trắng sáng, mịn màng và đẹp hơn, đồng thời cũng hạn chế các dấu hiệu lão hóa da.
  • Loại bỏ độc tố khỏi cơ thể, giúp da thông thoáng, triệt tiêu môi trường thuận lợi trong lỗ chân lông cho vi khuẩn xuất hiện.
cấp nước cho da mụn

2. Tăng cường thức ăn chứa nhiều vitamin C

Ngoài việc bổ sung nước lọc thì việc thu nạp thêm các thực phẩm chứa vitamin C cũng là điều cần thiết. Dùng vitamin làm đẹp giúp da khỏe mạnh, thúc đẩy sự hình thành collagen, ngăn chặn lão hóa da đã không còn quá xa lạ với chị em, bên cạnh đó, thành phần này còn có khả năng điều trị mụn và ức chế nhân mụn rất hiệu quả.

cấp nước cho da mụn

Bạn có thể tìm kiếm vitamin C trong các rau quả xanh, các loại hoa quả mọng nước, đặc biệt trái cây họ cam quýt. Đây là nhóm thực phẩm làm đẹp da đồng thời cũng kiêm luôn khả năng cấp nước cho cơ thể.

Trên đây là 2 cách đơn giản nhất giúp cấp nước và hạn chế tình trạng mụn trên da. Ngoài ra, với sự phát triển của khoa học, hiện nay đã có phương pháp cấp nước bằng cách trực tiếp tiêm một lượng nước tinh chế vào mỗi điểm trên da, tuy nhiên cách này sẽ rất tốn kém. Theo dõi trimun mỗi ngày để bổ sung thêm nhiều kiến thức làm đẹp hữu ích bạn nhé!

Nguồn tham khảo: Cấp nước cho da mụn – bài toán khó cho nàng yêu làm đẹp | Đẹp365